Phần haiĐă gần 3 tháng trôi qua kể từ ngày ông Bradford trở về từ Ấn Độ và biết bao chuyện đă xảy ra trong thời gian nầy. Sau khi được ông Bradford truyền dạy về 5 thức tập, tôi bắt đầu luyện ngay và rất phấn chấn trước những kết qủa do chúng mang lại. Dạo nầy v́ bận công việc nên ông Bradford đă vắng mặt và tôi không liên lạc được với ông. Cuối cùng khi ông gọi điện thoại cho tôi, tôi hăm hở báo cho ông về sự thành công của tôi và qủa quyết rằng tôi rất thích thú để chứng tỏ cho ông thấy về sự công hiệu của 5 thức đó.

Đúng vậy tôi cảm thấy cực kỳ phấn chấn về 5 thức tập nầy và nôn nóng muốn truyền đạt những ǵ ḿnh đă biết cho những người khác hầu họ có thể hưởng được lợi ích. V́ thế mà tôi đă hỏi ông Bradford, liệu ông có thể mở một lớp dạy. Ông đồng ư, xem đó là một ư tưởng hay và nói ông sẽ làm chuyện đó, nhưng chỉ mở lớp trong 3 điều kiện.

Điều kiện thứ nhất là lớp phải có đầy đủ cả nam lẫn nữ thuộc mọi thành phần trong xă hội: từ chuyên gia cho đến người công nhân, nội trợ v.v... Điều kiện thứ hai là tất cả học viên đều phải trên 50 tuổi, càng lớn tuổi càng tốt, dù họ có thể là trên 100 tuổi th́ c̣n hay hơn nữa, nếu tôi có thể t́m thấy và nếu họ chịu học. Ông Bradford nhấn mạnh đến điểm nầy, mặc dầu 5 thức tập cũng rất hữu ích đối với những người trẻ tuổi hơn. Và điều kiện thứ ba là mỗi lớp chỉ giới hạn trong số 15 học viên mà thôi. Điều nầy làm tôi khá thất vọng bởi tôi vẫn mong tập hợp một số học viên lớn lao hơn. Sau khi cố thuyết phục ông Bradford một lúc nhưng thấy không được, tôi đành chấp nhận 3 điều kiện của ông.

Chẳng bao lâu sau, tôi đă tập hợp được một nhóm hội đủ những điều kiện mà ông Bradford đă nêu ra và ngay từ buổi đầu, lớp học đă chứng tỏ một sự thành công lớn lao. Chúng tôi gặp nhau mỗi tuần một lần và trong tuần sau đó, tôi thấy đă có những dấu hiệu tiến bộ nơi một số thành viên. Tuy vậy ông Bradford yêu cầu các thành viên không nên thảo luận với nhau về sự tiến bộ của mỗi người và v́ thế chẳng có cách nào thăm ḍ ư kiến của họ. Thế rồi sự thắc mắc của tôi đă được nguôi ngoai vào cuối tháng, khi chúng tôi gặp nhau trong một buổi họp mặt để chia sẻ những thành qủa mà mỗi người đă đạt được. Một số đă mừng rỡ kể ra sự tiến bộ đạt được, một số ít hơn cho rằng họ đă thành công đáng kể và trong số nầy có một cụ 75 tuổi, xem chừng đă đạt được nhiều tiến bộ hơn cả.

Chúng tôi đặt tên cho nhóm của ḿnh là Himalaya Club và tiếp tục họp mặt mỗi tuần. Cuối cùng, sau khi đă trải qua 10 tuần học tập, toàn bộ học viên đă có thể thực hành mỗi tuần 21 lần các thức tập. Mọi học viên đều không những cho rằng ḿnh cảm thấy khá hơn mà c̣n tin rằng họ trông có vẻ tươi trẻ hơn; nhiều người c̣n nói đùa rằng đă đến lúc họ sẽ không nói ra tuổi thật của họ nữa. Điều nầy làm tôi nhớ vài tuần trước đó, khi chúng tôi hỏi tuổi ông Bradford, ông đă hứa rằng ông sẽ công bố nó vào cuối tuần thứ mười. Vậy mà giờ đây, khi đă đến kỳ hẹn, chúng tôi vẫn chưa thấy ông Bradford đến. Một học viên đề nghị chúng tôi thử đoán số tuổi của ông Bradford rồi viết ra trên một miếng giấy để sau đó, khi được ông Bradford công bố tuổi, chúng tôi sẽ xem ai là người đoán gần đúng nhất. Tất cả chúng tôi đều đồng ư và khi chúng tôi đang thâu các mẩu giấy lại th́ ông Bradford bước vào.

Nghe chúng tôi giải thích về công việc đang làm, ông Bradford nói: "Nào các bạn hăy trao những phiếu ấy cho tôi, để tôi xem các bạn đă đoán đúng như thế nào. Sau đó tôi sẽ nói tuổi thật của tôi cho các bạn !" . Bằng một giọng vui nhộn, ông Bradford đọc lớn các dự đoán ghi trong mẩu giấy, qua đó người ta thấy rằng tất cả đều đoán ông ở trong độ tuổi 40 và phần đông cho rằng ông chỉ mới bước vào lớp tuổi 40.

Ông Bradford nói:

"Thưa qúy bà, qúy ông. Tôi xin cảm ơn về những ǵ tốt đẹp mà qúy vị đă dành cho tôi. V́ qúy vị đă chân thật nói lên cảm nghĩ của ḿnh nên tôi cũng phải thành thật nói rơ về số tuổi của tôi. Thưa qúy vị, tôi cũng có cùng một lớp tuổi của qúy vị, nghĩa là vào ngày sinh nhật tới đây, tôi đă 73" .

Thoạt tiên mọi người đều nh́n ông với vẻ nghi ngờ, khó tin. Làm sao có một ông cụ ở tuổi 73 lại có vẻ trẻ trung như một người đàn ông ở tuổi 40 như thế ? Sau đó, một số học viên đă nêu lên thắc mắc của ḿnh và hỏi tại sao ông có thể đạt được những kết qủa kỳ diệu nầy.

Ông Bradford giải thích:

"Tôi thông cảm với sự ngạc nhiên của các bạn bởi các bạn chỉ mới thực hành những thức kỳ diệu nầy trong ṿng 10 tuần. Nếu tiếp tục thực hành chúng trong 2 năm, các bạn sẽ tạo được những thay đổi rơ nét. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đạt được một sự tiến bộ hơn thế nữa th́ tôi sẽ nói ra đây những ǵ bạn cần biết.

"Cho đến nay, tôi đă hướng dẫn cho các bạn 5 thức tập nhằm tái tạo sức khỏe, sinh lực. Chúng cũng mang lại cho bạn vẻ tươi trẻ. Tuy vậy, nếu bạn muốn phục hồi hoàn toàn sức khỏe và sự tươi trẻ, th́ bạn phải thực hành thức thứ sáu.

"Sở dĩ tôi chưa đề cập đến thức thứ sáu nầy là v́ nó chỉ có thể hữu ích một khi bạn đă đạt được những kết qủa tốt đẹp qua 5 thức tập đă nêu" .

Đến đây, ông Bradford lưu ư mọi người rằng nếu muốn hưởng lợi ích của thức thứ sáu nầy, họ phải biết tự chế và đây chính là điều rất khó khăn. Ông đề nghị tất cả nên dành ra một ít thời gian để cân nhắc xem ḿnh có cương quyết thực hành thức thứ 6 nầy trong suốt quăng đường đời c̣n lại hay không. Với ai đă dứt khoát th́ ông mời họ trở lại vào tuần sau.

Đúng như đă quy định với nhau, vào tuần sau đó chỉ có 5 học viên của nhóm trở lại. Tuy vậy, ông Bradford cho biết điều nầy xem ra có vẻ tốt đẹp hơn là những ǵ ông đă từng trải ở Ấn Độ.

Khi được hỏi về cái thức tập bổ sung nầy, ông Bradford giải thích rơ ràng mục tiêu của nó là nhằm nâng cao các năng lực tái tạo của cơ thể. Tiến tŕnh nâng cao nầy không những làm cho tinh thần được tươi trẻ trở lại, mà toàn bô cơ thể cũng thế. Và ông lưu ư rằng, thức thứ 6 nầy đề ra một sự trói buộc mà hầu hết các học viên đều không muốn tuân theo.

Ông giải thích:

"Thông thường với các bà hay các ông ở độ tuổi trung niên th́ một phần hoặc thường khi là phần lớn năng lực chủ yếu của sự sống nhằm nuôi dưỡng 7 luân xa được hướng thành năng lực tái tạo. Một phần qúa lớn của năng lực nầy bị hoang phí ở luân xa thứ nhất và như thế nó không thể lên đến 6 luân xa kia.

"Nhằm có thể trở thành một con người cực kỳ tươi trẻ và khỏe mạnh - một siêu nhân - bạn cần phải bảo quản cái năng lực mănh liệt của sự sống nầy và dẫn nó lên phía trên, hầu toàn bộ các luân xa có thể dùng đến nó, nhất là luân xa thứ bảy. Nói cách khác, bạn cần phải sống độc thân hầu cái năng lực tái tạo nầy có thể được tái sử dụng vào một mục tiêu cao cả hơn.

"Khi đó, việc đưa sinh lực chủ yếu của sự sống lên phía trên là một điều rất dễ dàng; vậy mà từ bao thế kỷ nay, con người thường thất bại trong khi thực hiện ước mơ nầy. Ở phương Tây, toàn bộ các tôn giáo đă thử vươn đến mục tiêu nầy, nhưng tất cả đă thất bại. Sở dĩ như thế là v́ họ muốn làm chủ cái năng lực tái tạo nầy bằng cách đè nén và ngăn chận nó. Thực ra chỉ có một cách duy nhất để làm chủ cái thôi thúc mănh liệt nầy, đó là chuyển hóa nó chứ không phải triệt tiêu hay ngăn chận nó. Chỉ bằng cách chuyển hóa nó bạn mới có thể làm chủ được cái năng lực chủ yếu của sự sống và đồng thời đưa nó lên cao. Bằng cách nầy, bạn không những t́m thấy sự "trường sanh bất lăo" như các cụ ngày xưa gọi, mà c̣n có thể ứng dụng nó, điều mà người xưa lắm khi không làm được.

"Giờ đây, tôi xin nói với các bạn rằng thức thứ sáu nầy là một thức đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn chỉ thực hành nó một khi bị cảm thấy bị thôi thúc thái qúa bởi tính dục và có ước muốn tự nhiên cần phải giải quyết nó. May thay thức thứ 6 nầy qủa là rất đơn giản để bạn có thể thực hành nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, mỗi khi bạn cảm thấy bị thúc bách bởi tính dục.

Tất cả những ǵ mà bạn cần phải thực hành là:

"Đứng thẳng người và từ từ thở hết không khí ra khỏi phổi. Trong khi làm như thế, bạn hăy cong ḿnh và đặt hai bàn tay lên đầu gối. Cố thở cho ra bằng hết không khí c̣n trong phổi và rồi, với buồng phổi trống trơn, quay trở lại với thế thẳng đứng. Đặt hai bàn tay lên hông và ấn chúng xuống. Đồng thời, thu bụng vào càng sâu càng tốt và nâng cao lồng ngực.

"Giờ đây, hăy giữ tư thế nầy càng lâu càng tốt. Cuối cùng khi bạn cảm thấy cần phải hít thở, hăy hít không khí vào bằng mũi. Khi phổi đă đầy, hăy thở ra bằng miệng. Trong khi thở ra như thế, hăy thư giăn đôi tay và buông thỏng chúng một cách tự nhiên dọc bên hông. Rồi hít sâu vài lần bằng miệng hoặc mũi.

"Đây là tất cả những ǵ mà bạn phải thực hành với thức thứ 6 nầy, để tái định hướng năng lực tính dục và hướng sức mạnh của nó đi lên. Hầu hết mọi người đều phải thực hành 3 lần thức thứ 6 nầy.

"Sự khác biệt duy nhất giữa một người khỏe mạnh sinh động và một siêu nhân (nam cũng như nữ) là ở chỗ siêu nhân biết hướng năng lực chủ yếu của sự sống đi lên để tạo ra sự quân b́nh và hài ḥa qua 7 luân xa trong khi người kia (không siêu nhân) th́ hướng nó vào năng lực tính dục. Chính v́ thế mà siêu nhân mỗi lúc mỗi trẻ ra, ngày càng trẻ hơn và tạo ra trong chính họ "liều thuốc trường sinh"

Hẳn giờ đây các bạn đă có thể hiểu rằng tại sao "Suối Nguồn Tươi Trẻ" vẫn luôn luôn ở trong tôi. Năm thức tập hay đúng hơn là 6 thức đă nêu, chỉ là cái ch́a khóa để mở ra cánh cửa. Mỗi khi tôi nhớ đến Ponce de Leon và sự t́m kiếm vô vọng "Suối Nguồn Tươi Trẻ" của ông ta, tôi thấy cảm thương cho con người đă không quản gian lao vượt bao ngàn dậm để rồi trở về với hai bàn tay trắng.

Thật ra ông ấy có thể đạt được mục tiêu của ḿnh mà không cần phải ra khỏi nhà. Tuy vậy cũng tựa như tôi, Ponce de Leon tin rằng ông có thể tím thấy "Suối Nguồn Tươi Trẻ" ở một nơi nào đó trên trái đất nầy. Ông không ngờ rằng chính trong bản thân ông luôn chất chứa cái "Suối Nguồn Tươi Trẻ"

Cần nhớ rằng các bạn chỉ thực hành thức thứ sáu khi bạn đang sung măn và bị thôi thúc bởi t́nh dục.
Qúy bà qúy ông sẽ không thể chuyển hóa cái sinh lực sinh sản nầy nếu nó c̣n qúa ít hoặc chẳng c̣n ǵ để chuyển hóa. Người nào đă hết sung măn và không c̣n bị thôi thúc bởi những đ̣i hỏi xác thịt th́ không nên thực hành thức thứ 6 nầy, bởi nếu thực hành th́ nó chỉ mang lại cho họ sự chán nản và nhiều điều hại hơn là lợi. Thay vào đó những người nầy - không phân biệt tuổi tác - trước tiên nên thực hành 5 thức đă kể cho đến khi họ t́m lại được những đ̣i hỏi tính dục b́nh thường. Và chỉ sau khi đă đạt được những điều nầy họ mới có thể tập sang thức thứ 6 để trở thành một người phi thường.

Ngoài ra các bạn chỉ nên thực hành thức thứ 6 một khi đă có đủ lư do chính xác để đi vào con đường nầy. Nếu bạn nào cảm thấy ḿnh yếu kém sinh lư và phải cố phấn đấu để vượt qua sự cám dỗ của nó th́ như thế bạn nầy thực sự không đủ khả năng để chuyển hóa năng lực sinh sản và hướng nó đi lên. Thay vào đó với sự phấn đấu như thế, cái năng lực nầy sẽ bị lệch hướng để trở thành một sự xung đột và dày ḍ trong chính ḿnh. Nói tóm lại thức thứ 6 chỉ dành cho những ai cảm thấy ḿnh đă trọn vẹn trong vấn đề t́nh dục và thật sự mong muốn hướng lên những mục tiêu khác.

Với hầu hết mọi người th́ sự lựa chọn một đời sống độc thân không phải là điều dễ dàng, và v́ thế họ chỉ nên thực hành 5 thức đầu mà thôi. Tuy vậy theo thời gian, 5 thức tập nầy có thể sẽ làm họ thay đổi quyết định và mong muốn trở thành một người phi thường. Vào lúc đó, người nầy phải lấy một quyết định chắc chắn để bắt đầu một lối sống mới cho cuộc đời; họ phải tiến tới mà không lưỡng lự hay nh́n lại đàng sau. Những ai có thể làm được điều nầy th́ sẽ trở thành bậc thầy và có thể sử dụng cái năng lực chủ yếu của sự sống để thực hiện tất cả những ǵ mà họ mơ ước.

Tôi nhắc lại, các bạn nam cũng như nữ không nên nghĩ đến việc hướng các ḍng năng lực sinh lư của ḿnh đi lên trừ khi đă sẵn sàng bỏ lại những đ̣i hỏi xác thịt ở phía sau để hướng lên việc tạo ra thành qủa của một bậc thầy. Từ đây bạn có thể tiến bước để gặt hái những thành công xứng với nỗ lực của bạn.

 

 

PHẦN BA